cuộc thi đấu world cup FC Barcelona bóng đá tài trợ: Một vấn đề lớn?

Một vài tổ chức, thể thao hay nói cách khác, đã có thể phù hợp với hào quang và bí ẩn mà FC Barcelona như một câu lạc bộ bóng đá toát ra. Ngay cả khi đội đang làm tồi tệ, như đã làm cho các phép thuật dài trong lịch sử của nó, Barca vẫn luôn mang tính biểu tượng với bóng đá phản kháng - có thể là trong triều đại của Franco, nơi nó trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của bản sắc Catalan cho vụ việc vào tháng 3 năm 2002, Khi những người chống tư bản phản đối WTO, đã xông vào sân Nou Camp trong một trò chơi Barca-Real Madrid. Nếu có bao giờ có một thực thể chống chủ nghĩa tư bản ngồi giữa giới thượng lưu thế giới, thì đó là Barcelona, ??hoặc vì vậy nó được những người thậm chí không bóng đá cảm nhận. Vì vậy, nơi nào tốt hơn để giới thiệu ire của bạn, sau đó, hơn là ở sân sau của nó - với cả thế giới đang xem.

Điều này có thể xảy ra tại bất kỳ địa điểm nào khác, với bất kỳ câu lạc bộ nào khác là hơi không thể tưởng tượng Không phải là một ví dụ về việc cho câu lạc bộ giàu nhất thế giới cho một vấn đề hoàn toàn nằm ngoài tầm nhìn của bóng đá.

FC Barcelona làm điều đó. Nó là viết tắt của điều đó và hơn thế nữa, giống như phương châm của nó, 'hơn một câu lạc bộ', tiểu bang. Trại Nou trong lịch sử đã cho mượn như một nền tảng voi ma mút cho cuộc biểu tình xã hội im lặng bắt đầu từ việc đưa mũi đến sự khuất phục văn hóa của Franco đến hiện tại, với những thay đổi về thủy triều trong thái độ bóng đá bởi một hành động không cho phép logo của nhà tài trợ trên Azulgrana, The Azulgrana, The Azulgran Màu đỏ và màu xanh của câu lạc bộ - những màu sắc đã được xác định với sự nổi loạn thông qua bóng đá.

Đó là lý do tại sao thật đáng kinh ngạc khi biết rằng vào cuối tháng, FC Barcelona sẽ đồng ý cuối cùng có logo của một nhà tài trợ trên áo sơ mi của nó - chỉ 106 năm sau khi chống lại nó. Tin tức đến như một cú đâm sắc ở phía sau, một cú đấm vào đám rối năng lượng mặt trời.

Thỏa thuận lớn, bạn có thể hỏi? Nó chỉ là một logo sau tất cả. Mỗi câu lạc bộ đều có chúng, và điều đó có nghĩa là tiền cho đội ngũ tiền mặt - 24,83 triệu đô la mỗi mùa trong năm năm để quảng cáo Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và Quảng Châu Asiad 2010 - có lẽ là lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Nhưng đó là điểm cơ bản. Một phần lớn sự quyến rũ của Barcelona là lập trường chống lại tất cả những điều này, ngay cả khi ở một mức độ nào đó, nó không bao giờ có ý định. Chính hình ảnh của câu lạc bộ, bóng đá hấp dẫn, thường bi thảm, nó đã chơi, tự động cho mượn điều này.

Thật khó để giải thích, đặc biệt là trong một thời gian như bây giờ, nơi việc theo dõi bóng đá hoặc một câu lạc bộ đã trở thành những điều dễ dàng nhất. Sự lựa chọn là khi nhấn nút, và nếu bạn không ủng hộ Man United sớm hơn, hoặc Real Madrid muộn, bạn đã bị bóng đá. Người hơi sành điệu luôn rơi vào kho vũ khí. Nhưng hồi đó, nó giống như nhạc rock rất nhiều, rất nhiều trước khi MTV về nhà. Bạn đã yêu bóng đá giống như bạn đã yêu Rock: đột nhiên, không thể giải thích được, một cách không chính xác, không suy nghĩ về nỗi đau (với lời xin lỗi đến Hornby).

Đã đến lúc bạn có thể tắt tên của các logo xuất hiện trên tất cả các câu lạc bộ và vẫn cảm thấy một cảm giác tự hào gián tiếp mà Barca không bao giờ có. Bạn cười nhếch mép khi Paramalat hình dung tới nửa tá áo sơ mi câu lạc bộ trong các giải đấu trên khắp thế giới, nhưng Barca quá lớn để bị bất cứ điều gì. Theo một nghĩa nào đó, điều đó đã giúp định hình suy nghĩ ban đầu của bạn.

Và bây giờ bạn đang mất mát để giải thích, hoặc nắm bắt, với những gì có lẽ là không thể tránh khỏi. Đội đã sẵn sàng để giành danh hiệu đầu tiên sau sáu năm, và sự phát triển của hai tuần qua để lại một vị đắng. Thật vậy, câu lạc bộ cần tiền, nhưng sau đó họ đã vượt qua điều tồi tệ hơn trước đó, và đó là lý do tại sao họ có lẽ là một trong những câu lạc bộ được yêu thích nhất trên thế giới. Một logo áo có thể không có ý nghĩa gì với các trang phục khác, nhưng trong trường hợp của Barca, nó có thể có nghĩa là sự phản bội cuối cùng.

Vì thời gian cũ, một mình, đây là cầu nguyện, thỏa thuận rơi vào. Đối với bằng cách nào đó, bóng đá, và do đó hy vọng, sẽ không bao giờ giữ nguyên. Ngay cả khi đó chỉ là một logo. "

 

Viết nhận xét ...
Bạn là khách . Đăng ký ? )
hoặc đăng với tư cách là khách
Đang tải bình luận ... Nhận xét sẽ được làm mới sau 00:00.

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận.